Cách tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Sang trọng, đẳng cấp và tinh tế chính là những ưu điểm vượt trội khiến cho sàn gỗ công nghiệp ngày càng trở thành vật liệu được yêu thích trong thiết kế nội thất.

Tuy nhiên hiện nay, có một số khách hàng gặp phải tình trạng sàn gỗ công nghiệp bị xuống cấp nhanh chóng, mà nguyên nhân do lắp đặt, sử dụng và bảo quản chưa đúng cách. Vì vậy, hãy cùng Thiết Kế Nội Thất Thái Lê tìm hiểu những bí quyết để tăng tuổi thọ sử dụng và giữ sàn gỗ trong luôn đẹp như mới.

Cách tặng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Thi công đúng kỹ thuật

Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay đều có thiết kế mẫu mã, kiểu dáng vô cùng phong phú, đem lại rất nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất hiện đại còn tạo nên những dòng sản phẩm dễ thi công, lắp đặt với cơ chế hèm khóa thông minh. Tuy nhiên, kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ công nhiệp, khi lắp đặt bạn cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định:

1/ Bề mặt lắp sàn gỗ phải được xử lý đúng cách, đảm bảo bằng phẳng và khô ráo.

2/ Bề mặt lắp sàn gỗ sẽ được trải 1 lớp nilon và màng foam để chống ẩm, tránh việc hút ẩm từ bề mặt đất lên sàn gỗ.

3/ Lưu ý đến khe hở tiêu chuẩn 10mm từ thanh sàn cuối cùng đến vách tường khi lắp đặt hay gọi là khoản cách giãn nở, để sàn không bị cong vênh hay phòng rộp vì biến đổi vật lý khi điều kiện môi trường thay đổi. Khe hở này sẽ được che lại khi lắp đặt len tường, vừa đảm bảo kỹ thuật và không gây mất thẩm mỹ.

Cách tặng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Vệ sinh đúng cách

Sàn gỗ là một chất liệu đem lại sự sang trọng, giúp nổi bật mọi không gian nội thất và còn rất dễ vệ sinh lau chùi. Cần lưu ý một vài điểm trong việc bảo quản để giúp mặt sàn trong tình tốt nhất:

1/ Trước khi lau chùi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, bạn nên làm sạch bề mặt bằng cách quét hoặc hút bụi để tránh khi lau những hạt bụi hay vật cứng cọ vào mặt sàn gây trầy xước.

2/ Sau khi làm sạch thì hãy dùng khăn mềm ẩm, đảm bảo đã vắt kiệt nước lau sàn.

3/ Tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau vì sẽ khiến sàn bị ẩm, lâu ngày nước sẽ vào mí nối, làm nở phần lõi sàn, dẫn đến tình trạng phòng rộp và hư hỏng.

Cách tặng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Bảo quản sàn gỗ

Để giúp sàn gỗ công nghiệp bền lâu theo năm tháng, ngoài lắp đặt theo tiêu chuẩn, vệ sinh đúng cách thì việc kết hợp với các cách bảo dưỡng là rất cần thiết. Khi sử dụng sàn gỗ, bạn cần phải cẩn thận hạn chế nước tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn:

1/ Bạn hãy đóng kín cửa sổ khi trời mưa để nước không rơi vào sàn.

2/ Nếu có trồng cây cảnh trang trí trong nhà, bạn hãy nhớ đùng để lót chậu cây, dùng bình xịt mini để tưới cây, sau đó lau khô vùng sàn bị ẩm xung quanh chậu, tránh để sàn bị ẩm mốc.

3/ Thường xuyên kiểm tra và phơi khô thảm lau chân, tránh để thảm ướt tiếp xúc với mặt sàn lâu ngày vì sẽ gây phản tác dụng, khiến mặt sàn hư hỏng nặng.

Cách tặng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp