Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Làm nhà là việc hệ trọng nên nhiều người thường xem tuổi có hợp hay không trước khi xây dựng. Trong năm Giáp Thìn 2024, có một số tuổi được xem là lựa chọn tốt để làm nhà. Bài viết sau đây của Thiết Kế Nội Thất Thái Lê sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý về xem tuổi làm nhà cho năm 2024.

Theo quan niệm của người Việt, việc xem tuổi làm nhà được coi là rất quan trọng. Trước khi bắt đầu xây dựng, thường phải chọn ngày lành tháng tốt và tuổi tác phù hợp với phong thủy để tránh việc gặp tuổi hạn và sao hạn, nhằm mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Năm 2024 và vận mệnh:

Theo can chi, năm 2024 được xác định là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh ngũ hành Hỏa và tương ứng với con rồng trong chu kỳ 12 con giáp.

Thìn hay còn gọi là con Rồng, đứng ở vị trí thứ 5 trong chuỗi 12 con giáp và được coi là con vật mạnh mẽ và uy nghi nhất. Những người thuộc tuổi Thìn thường dễ dàng tạo mối quan hệ với bạn bè và những người xung quanh, và thường là trung tâm thu hút sự chú ý trong các cuộc gặp gỡ và sự kiện giao tiếp.

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Vì sao phải xem tuổi khi làm nhà:

Theo quan niệm phong thủy, việc xây dựng nhà hoặc mua nhà vào một năm phù hợp sẽ mang lại sự hòa hợp và tài lộc cho gia đình. Xem tuổi giúp đảm bảo rằng năm xây dựng và tuổi của chủ nhân gia đình tương thích với nhau, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình có thể tận dụng năng lượng tích cực từ năm đó.

Xem tuổi cũng giúp đảm bảo rằng sự cân bằng và hài hòa trong phong thủy được thể hiện trong việc xây dựng nhà ở. Tuổi phù hợp sẽ giúp cân nhắc các yếu tố như hướng nhà, bố trí không gian, và các yếu tố phong thủy khác để tạo ra một môi trường sống tốt cho gia đình.

Xem tuổi khi xây nhà cũng giúp tránh những xung khắc tiềm ẩn. Theo quan niệm phong thủy, những tuổi không phù hợp có thể tạo ra xung đột với năm và gây ra các vấn đề và trở ngại trong cuộc sống. Việc xem tuổi giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực này và tạo ra một môi trường tốt hơn cho gia đình. Đồng thời, mỗi năm đều có các năng lượng và tác động riêng. Xem tuổi giúp nhận biết và tận dụng các năng lượng thuận lợi trong năm 2024 để xây dựng một ngôi nhà mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Tuổi làm nhà đem lại may mắn trong năm 2024:

Trong cuốn Tìm hiểu Văn hóa Phương Đông Âm dương đối lịch (Nhà xuất bản Thanh Hóa), tác giả Trần Đình Tuấn cho biết, người được tuổi làm nhà năm 2024 bao gồm những người sinh năm: 1958 (Mậu Tuất), 1964 (Giáp Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1973 (Quý Sửu), 1979 (Kỷ Mùi), 1981 (Tân Dậu), 1985 (Ất Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1990 (Canh Ngọ), 1994 (Giáp Tuất), 1997 (Đinh Sửu), 1999 (Kỷ Mão), 2003 (Quý Mùi), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất).

Tác giả cũng lưu ý rằng, xem tuổi làm nhà không căn cứ vào tuổi của người xây nhà xung với năm định xây nhà.

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Tuổi đại kỵ khi xây nhà năm Giáp Thìn 2024:

Xem tuổi khi xây dựng nhà cũng đóng vai trò trong việc tránh những xung khắc và tiềm ẩn xấu. Theo quan niệm phong thủy, những tuổi không phù hợp có thể tạo ra mâu thuẫn với năm và dẫn đến các khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Việc xem xét tuổi sẽ ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực này và tạo ra một môi trường tốt hơn cho gia đình. Việc xem tuổi giúp nhận biết và tận dụng các năng lượng thuận lợi trong năm 2024 để xây dựng một ngôi nhà mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Theo đó, việc biết về các tuổi nên hoặc đại kỵ cũng quan trọng để tránh những điều không may mắn khi xây dựng nhà trong năm 2024. Theo các chuyên gia phong thủy, ba tuổi đại kỵ mà bạn không nên xây nhà năm 2024 là Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc. Trong đó, có các tuổi như tuổi Bính Thân (1956); Kỷ Hợi (1959); Ất Tỵ (1965); Mậu Thân (1968); Nhâm Tý (1972); Giáp Dần (1974); Đinh Tỵ (1977); Quý Hợi (1983); Giáp Dần (1986); Nhâm Thân (1992); Ất Hợi (1995).

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Xem hướng tốt để xây nhà năm Giáp Thìn 2024

Để đảm bảo việc khởi công xây dựng nhà trở nên suôn sẻ và thuận lợi, ngoài việc xem xét tuổi xây nhà năm 2024, gia chủ cũng nên lựa chọn hướng tốt cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là các hướng cát, hướng tốt để xây nhà trong năm 2024:

Hướng Nam: Hướng Sinh Khí mang lại sự may mắn và phúc lộc toàn vẹn. Gia chủ sẽ nhận được nhiều điều may mắn, thành công trong kinh doanh, tài lộc phát đạt và thuận lợi.

Hướng Đông Nam: Hướng Phúc Đức tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển buôn bán và kinh doanh. Gia đình sẽ trải qua thời gian êm ấm và có thể vượt qua mọi khó khăn và trở ngại.

Hướng Bắc: Hướng Thiên Y mang lại sức khỏe và sự che chở. Gia chủ sẽ được hưởng lợi từ thiên thời địa lợi, tránh được tai ương và nạn khỏi.

Hướng Đông: Hướng Phục Vị mang đến sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè xung quanh. Gia chủ sẽ nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn từ những người thân yêu và những người bạn.

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Giải pháp cho gia chủ không hợp tuổi – Mượn tuổi làm nhà:

Trong năm 2024, nhiều gia chủ có tuổi trùng với Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai, những yếu tố mang lại rủi ro và xui xẻo. Để giải quyết tình huống này, một phương pháp phổ biến được áp dụng là mượn tuổi làm nhà. Mượn tuổi làm nhà có ý nghĩa là nhờ một thành viên khác trong gia đình đại diện thực hiện các nghi lễ cúng bái động thổ. Quan trọng là người được mượn tuổi xây nhà năm 2024 phải phù hợp với năm này.

Lưu ý khi mượn tuổi

Người đồng ý cho mượn tuổi để làm nhà vào năm Giáp Thìn 2024 sẽ không chịu tang ai và không có tuổi xấu phạm vào 3 đại kỵ Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.

Việc chọn người cho mượn tuổi làm nhà không nên lựa chọn người họ hàng xa xôi. Tốt nhất là chọn thành viên thân thiết trong gia đình, nội tộc hoặc gần nhà của gia chủ. Người được chọn nên là nam, có tuổi cao hơn càng tốt, sức khỏe tốt và có vai trò quan trọng trong dòng họ. Mục đích là mang lại sự may mắn lâu dài, đảm bảo ngôi nhà vững chắc, tạo sự hòa thuận trong gia đình, và mang lại thành công trong kinh doanh. Đồng thời, mong muốn rằng con cháu sẽ phát đạt và ngoan ngoãn.

Người đồng ý cho mượn tuổi trước đây chưa từng cho ai khác mượn tuổi để xây nhà. Vì vậy, gia đình cần đặt câu hỏi kỹ với người đồng ý để hiểu rõ về những điều này trước khi tiến hành.

Chỉ nên mượn tuổi để xây dựng ngôi nhà mới. Không nên mượn tuổi để sửa chữa nhà cũ.

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Qua bài viết này, Thiết Kế Nội Thất Thái Lê hi vọng rằng gia chủ có thể xác định tuổi làm nhà trong năm 2024. Để có được kế hoạch xây dựng cũng như mượn tuổi một cách hợp lý. Từ đó tránh xa khỏi những sự cố không mong muốn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thiết kế nội thất. Hãy liên hệ ngay với Thái Lê để được tư vấn và cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất.