Ý tưởng trang trí với sách

Biết cách sắp xếp hợp lý, những cuốn sách sẽ khiến bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn trở nên nổi bật hơn.

Ý tưởng trang trí với sách

Xếp sách dưới bàn cà phê

Không cần chọn những cuốn sách có kích thước bằng nhau và xếp một cách ngay ngắn, chính sự lộn xộn có chủ ý sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho phòng khách. Xếp sách dưới bàn cà phê cũng là cách tiết kiệm không gian hiệu quả, với điều kiện những chi tiết khác trong phòng nên gọn gàng và tối giản.

Ý tưởng trang trí với sách

Đựng sách trong giỏ

Đây là cách đáng yêu và sáng tạo để đặt sách rải rác ở những góc bất kỳ trong nhà. Bạn có thể chọn giỏ có tay cầm, giỏ cói đi biển hoặc giỏ picnic có viền ren để trang trí đúng sở thích.

Ý tưởng trang trí với sách

Kết hợp sách với tác phẩm nghệ thuật

Chọn những cuốn sách có bìa hoặc phần gáy mang tông màu phù hợp với những tác phẩm nghệ thuật trong nhà, sau đó sắp xếp trong cùng một kệ trang trí. Để góc nhỏ này trở nên tinh tế hơn, bạn nên ưu tiên màu sắc trung tính và hạn chế sự kết hợp quá cầu kỳ.

Ý tưởng trang trí với sách

Góc đọc sách dưới cầu thang

Tận dụng không gian trống dưới cầu thang, bạn sẽ có một góc đọc sách ấm cúng và mang tính thẩm mỹ cao. Nếu khu vực này đủ rộng, hãy đặt một chiếc ghế dài êm ái hoặc ghế lười để bất kỳ ai cũng có thể ngồi xuống và đắm chìm vào thế giới trong trang sách.

Ý tưởng trang trí với sách

Chồng sách cạnh cây xanh hoặc lọ hoa

Xếp sách chồng lên nhau, đặt bên cạnh một chậu cây để bàn, một lọ hoa hoặc bên dưới một khung ảnh treo tường là cách để tạo ra yếu tố trang trí bắt mắt.

Ý tưởng trang trí với sách

Sử dụng kệ treo tường

Một giá treo đơn giản đựng sách, chậu cây, bảng hiệu, ảnh kỷ niệm hoặc vài lọ nến thơm là gợi ý cho những ai thích phong cách trang trí nhẹ nhàng, tiết kiệm tối đa diện tích.

Ý tưởng trang trí với sách

Tủ sách liền tường

Một chiếc tủ lớn được lắp đặt với kích thước hoàn hảo cho không gian nhà bạn là lựa chọn phổ biến hiện nay. Bạn có thể chứa rất nhiều sách cùng các đồ lưu niệm và vật dụng trang trí khác, dễ dàng thay đổi vị trí và làm mới diện mạo cho chiếc tủ này.

Theo: House Digest